รู้จักปัญหาผิวตอนหน้าฝนพร้อมวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน!

รู้จักปัญหาผิวตอนหน้าฝนพร้อมวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน!

รู้จักปัญหาผิวตอนหน้าฝนพร้อมวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน! ในช่วงนี้เรากำลังเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูฝนที่กำลังใกล้เข้ามา ในฤดูฝนนั้นมีทั้งอากาศที่ร้อนอบอ้าว อากาศที่ร้อนชื้น ที่เป็นตัวทำลายผิวของเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงต้องมาทำความรู้จักกับ ปัญหาของผิวที่มักจะเกิดในช่วงหน้าฝน พร้อมกับวิธีรับมือกันดีกว่าค่ะ

ปัญหาผิวในฤดูฝนพร้อมวิธีการรับมือ

รู้จักปัญหาผิวตอนหน้าฝนพร้อมวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน!

1.ปัญหาสิว

ในช่วงอากาศอับชื้นก็จะทำให้ผิวมีความมัน เมื่อมีความันก็มีปัญหาสิวก็เพิ่มขึ้นค่ะ ซึ่งเมื่อเป็นสิวแล้วก็ต้องมาหาทางรักษากันให้วุ่นวาย แต่นอกจากปัญหาสิวแล้ว ในบางคนก็อาจจะมีอาการผื่นคัน ผื่นแดงเพิ่มขึ้นได้ด้วย สาเหตุก็มาจากอากาศดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิว เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้นจึงทำให้เรามีอาการคันและเป็นผื่นได้ง่าย รวมถึงละอองฝนและละอองน้ำ ยังเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

วิธีแก้ : ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงต้องดื่มน้ำให้มากเพื่อเป็นการเติมน้ำให้กับเซลล์ผิว หากผิวมีผื่นคันและผื่นแดงที่รุนแรงควรรีบไปพบแพทย์ 

ปัญหาหน้ามัน

2.ปัญหาหน้ามัน

ในหน้าฝนแบบนี้ สามารถที่จะทำให้หน้ามันได้ค่ะ เพราะความชื้นในอากาศจะเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานมากขึ้น ส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากและทำให้หน้ามันได้มากกว่าปกติค่ะ พอมีน้ำมันมาเคลือบผิวหน้ามากๆ ก็ทำให้สิ่งสกปรกมาเกาะติดกับผิวหน้าได้ง่ายจึงทำให้เกิดสิวได้ง่ายกว่าเดิมค่ะ

วิธีแก้ : ล้างหน้าให้สะอาด โดยอาจจะเลือกใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคือง เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียและเป็นการป้องกันการเกิดสิว รวมถึงหลังล้างหน้าเสร็จควรเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งเพื่อเป็นการปรับสมดุลให้กับผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างและเป็นการระชับรูขุมขนได้อีกทางค่ะ

รู้จักปัญหาผิวตอนหน้าฝนพร้อมวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน!

3.ปัญหากลิ่นตัว

ปัญหากลิ่นตัวในหน้าฝนก็ไม่พ้นมีสาเหตุมาจากความอับชื้นค่ะ ทั้งความชื้นจากละอองฝน ความอับชื้นจากเหงื่อของเรา รวมถึงเสื้อผ้าที่แห้งไม่สนิท ทำให้เชื้อราและแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี ส่งผลให้มีกลิ่นตัว เหม็นเปรี้ยว กลิ่นเหม็นอับที่เสื้อผ้า รวมไปถึงในบางคนอาจมีปัญหากลากเกลื้อนได้ค่ะ

วิธีแก้ : พยายามทำร่างกายให้สะอาดให้มากที่สุด โดยเน้นทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นและจุดที่จะเกิดการอับชื้นได้ง่าย เช่น ศรีษะ รักแร้ ข้อพับ หลังใบหู รวมไปถึงเท้าด้วยค่ะ ต้องพยายามทำตัวเองให้แห้งอยู่เสมอ โดยอาจจะซับเหงื่อด้วยกระดาษชำระหรือผ้าขนหนู และอาจจะต้องใช้แป้งฝุ่นเพื่อช่วยดูดซับความชื้นส่วนเกินให้ออกไปจากร่างกายค่ะ

ปัญหาผิวหมองคล้ำ

4.ปัญหาผิวหมองคล้ำ

ด้วยอากาศครึ้มๆ ฟ้ามืดๆ ทำให้สาวๆ คิดไปว่าแสงแดดไม่แรงจนสามารถทำร้ายผิวได้ และทำให้ละเลยการทาครีมกันแดดไป แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าฝนแต่แสงแดดก็ยังสามารถทำร้ายเราได้อยู่ดีค่ะ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาวๆ มีผิวหมองและคล้ำเสีย

วิธีแก้ : ทาครีมกันแดดทุกวัน ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีแดดก็ตาม เพราะรังสี UV ก็ยังสามารถทำร้ายผิวได้อยู่ดี โดยให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF30 และ PA++ ขึ้นไป เพราะจะสามารถปกป้องผิวได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB รวมถึงยังช่วยป้องกันผิวไม่ให้มีฝ้า กระและจุดด่างดำอีกด้วยค่ะ

ปัญหาคันศรีษะ ผมร่วง

5.ปัญหาคันศรีษะ ผมร่วง

ปัญหาคันหนังศรีษะและผมร่วง เกิดการสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่มากับน้ำฝน รวมถึงความชื้นในอากาศและเหงื่อ เมื่อมีหลายสิ่งมาประกอบกันก็อาจจะทำให้หนังศรีษะมีการติดเชื้อรา เกิดแบคทีเรียและเกิดการอักเสบจนทำให้ผมร่วงได้ค่ะ 

วิธีแก้ :  สระผมทุกวันด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน เช็ดผมให้หมาดแล้วเป่าผมให้แห้ง ในขณะเดียวกันก็ควรระวังอย่าใช้ความร้อนมากเกินไปเพราะจะส่งผลให้ผมแห้งเสียได้ ในขณะเดียวกันก็ควรหลีกเลี่ยงน้ำฝนและละอองฝน เพราะอาจจะทำให้ศรีษะมีความชื้นขึ้นมาได้อีก

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการทำความ รู้จักปัญหาผิวตอนหน้าฝนพร้อมวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน! ทางเราก็หวังว่าที่สิ่งเราแนะนำไปข้างต้นนี้จะเป้นประโยชน์กับผู้ที่ได้อ่าน บทความนี้กันนะคะ เพราะการดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของผิวพรรณนั้นเป้นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ไม่เช่นนั้น อาจจะไม่มีวิธีแก้ไขได้อีกเลยค่ะ

ข้อควรระวังจากเกมยิงปลาออนไลน์ เกมยิงปลานั้นมีหลากหลายรูปแบบมากๆ หลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การเล่นการพนันออนไลน์นั้น มีความเสี่ยงมากๆ ที่จะทำให้เราขาดทุน แต่สิ่งที่สำคัญที่ทำให้หลายคนนั้นรู้สึกสนุกไปกับเกมนั่นก็คือ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ใช้การเดิมพันในการหาเงิน แต่ล้วนจะมีสิ่งที่ครอบงำเราอยู่แล้ว เมื่อเราเล่นเสีย หรือทำให้เราขาดทุน กับการเล่นคาสิโนสะส่วนใหญ่ นั่นเป็นเพราะเราขาดสติ และใจร้อนมากเกินไป 

ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าท้อง เรื่องของสุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องใส่ใจกันเป็นอับดับแรก เพราะที่ผ่านมาเราอาจจะละเลยการดูแลตัวเอง และทำงานหนักจนเราลืมเรื่องของสุขภาพ ลืมดูแลสุขภาพของตัวเอง อีกทั้งยังไม่ควบคุมอาหารการกิน จึงเกิดการสะสมไขมันไว้บนหน้าท้อง ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการจัดการกับไขมันหน้าท้องนั่นเองค่ะ

Related Post