เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส

เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส

เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส ใบหน้าของเรานั้น เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ เพระาเป็นส่วนที่บ่งบอกตัวตนของเรา ในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆ อีกทั้งยังมีส่วนในการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีอีกด้วย ดังนั้นการมาส์กหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอน ในการบำรุงผิวหน้า ของเหล่าสาวๆนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส

วันนี้เรามีสูตรมาส์กหน้า ที่เราสามารถผสมเองได้และมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกด้วย

เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส

1.มะนาว + โยเกิร์ต

มะนาวและโยเกิร์ต จะเข้าไปช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น ตัวมะนาวที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวใสขึ้น ช่วยปลุกผิวที่อ่อนล้า หมองคล้ำได้เป็นอย่างดี อุปกรณ์ก็หาง่ายมาก ๆ เลย

วิธีทำ เตรียมโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้เพียง 5 – 10 นาที 

2.กล้วย + น้ำผึ้ง + มะนาว

สายโหมงาน ผิวขาดความแข็งแรงดูโทรม ไม่สดใส กล้วยจะช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น เพราะมีทั้ง วิตามิน A,B,C และยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยรักษาจุดด่างดำ พร้อมน้ำผึ้งและมะนาวที่จะช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น

วิธีทำ ใช้กล้วย 1 ลูก บดให้ละเอียด ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วทาลงไปให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก

เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส

3.มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการผิวหน้าที่เรียบเนียน กระจ่างใส ช่วยสมานผิวที่อักเสบได้ดี ลดความมันบนผิวแถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ส่วนน้ำผึ้งจะเข้าไปเป็นตัวช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว เน้นมาส์กบริเวณ T-Zone เป็นพิเศษ

วิธีทำ ใช้มะเขือเทศบดให้ละเอียด สามารถใช้น้ำมะเขือเทศแทนได้ โดยใช้ 1ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำผึ้ง 1ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก

4.ไข่ขาว 1 ฟอง + โยเกิร์ตธรรมชาติ

ผิวสดใส ดุกระชับด้วยมาส์กสูตรธรรมชาติจาก ไข่ขาว ที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก แถมช่วยลดขนาดของรูขุมขนให้เล็กลง และช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ด้วย บวกกับโยเกิร์ต เมื่อผสมสองส่วนนี้เข้าด้วยกัน ก็จะได้ ผิวที่ดูเนียนนุ่ม กระชับ ใสเด้งนั่นเอง

วิธีทำ แยกไข่แดงออก ใช้แค่ไข่ขาว ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ ทาทิ้งไว้บนผิวหน้า 15นาที รอจนแห้ง แล้วล้างออก

เคล็ดลับสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยใส

5.ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง

สูตรสุดฮิตด้วยการใช้ ว่านหางจระเข้ที่ช่วยรักษารอยแผลได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดน้ำมันในรูขุมขนได้อีกด้วย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ผสมกับน้ำผึ้ง จะช่วยเติมเต็มความอิ่มน้ำ ผิวเนียนละเอียดให้กับผิว เป็นสูตรมาส์กหน้าที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำสุด ๆ

วิธีทำ ใช้เจลว่านหาง 2 ช้อนโต๊ะ และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทาที่ผิวหน้า ทิ้งไว้ 20 – 30 นาที แล้วล้างออก

6.มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

กำจัดความหมองคล้ำ เพิ่มความเปล่งปลั่ง เนียนนุ่มให้กับผิวเราแนะนำสูตรนี้เลยย เพราะสูตรนี้มีมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แถมยังชะลอการเกิดริ้วรอยและทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย สูตรนี้มาส์กได้อาทิตย์ละ 2-3 วันเลยค่ะ ยิ่งมาส์กบ่อยผิวก็จะขาวเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องบำรุงเยอะให้ยุ่งยากเลย

วิธีทำ ใช้มะขามเปียกมาคั้นเอาน้ำมะขามเปียก แล้วเอามาผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาทาบนผิวหน้าได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำ

อะโวคาโด+โยเกิร์ต+มะนาว

7.อะโวคาโด+โยเกิร์ต+มะนาว

สูตรนี้ก็จะมีส่วนผสมเยอะขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับสาว ๆ ที่มีริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน อยากเพิ่มความกระจ่างใสไม่ควรพลาด เพราะมาสก์สูตรนี้มีอะโวคาโดช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย โยเกิร์ตช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น และมะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวขึ้น รวม ๆ แล้วถ้าวันไหนผิวอ่อนล้า อยากได้ความชุ่มชื้น หรืออยากบำรุงผิวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง เราแนะนำสูตรนี้เลย

วิธีทำ นำอะโวคาโดมาบดให้ละเอียด จากนั้นเอาไปผสมกับโยเกิร์ตและมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นมาสก์ทิ้งไว้บนผิวหน้าประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตอนล้างออกให้เอามือวน ๆ นวดไปด้วยจะดีมากๆ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับสูตรมาส์กหน้าให้ผิวสวยใส สำหรับใครที่กำลังมีปัญหากับผิวหน้าอยู่นั้น บอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามกันนะคะ เพราะผิวหน้าสำคัญต่อเรามากๆ ที่สำคัญเราไม่ควรทำร้ายผิวหน้าของตัวเองด้วยการไม่บำรุงนะคะ

ข้อดีของการลงทุนระหว่างประเทศมีอะไรบ้าง ? เมื่อกล่าวถึงการลงทุนทางด้านการเงิน สิ่งที่เราจะลงทุนนั้น ล้วนขึ้นอยู่กับโอกาสที่เราจะมองเห็น แต่การที่เราลงทุนระหว่างประเทศก็จะมีข้อที่แตกต่างกันออกไป นั่นก็คือ รูปแบบการลงทุนทางการเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ตราบใดที่ทราบข้อจำกัด ใครก็ตามที่ลงทุนก็ย่อมหวังที่จะได้รับผลตอบแทน แต่การลงทุนระหว่างประเทศเป็นการลงทุนในสเกลที่ใหญ่กว่า 

5 เมนูอาหารจานเดียว ทำง่ายๆอร่อยด้วย กักตัวอยู่บ้านอย่างไรไม่ให้เบื่อ หากเบื่ออาหารฟาสฟู้ด เราจะมาบอกต่อวิธีการทำอาหารจานเดียวที่เราสามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ ไม่ง้อร้านอาหารตามสั่งเลยก็ว่าได้ค่ะ 

Related Post